เรียนต่ออินเดีย เรียนอินเดีย เรียนต่อบังกาลอร์ 

ประเทศอินเดีย มีวัฒนธรรมประเพณีมาอย่างยาวนานและมีภาษาท้องถิ่นที่ใช้ในการสื่อสาร ประชากรที่มีมากถึงพันกว่าล้านคนช่วยขับเคลื่อนประเทศให้มีความเจริญก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว นอกจากจำนวนประชากรที่มากแล้ว อินเดียยังมีข้อได้เปรียบได้เรื่องของภาษาที่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพเนื่องจากโรงเรียนและมหาวิทยาลัยอินเดียส่วนใหญ่แล้วใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน รวมถึงอินเดียยังได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในชาติที่มีความอัจฉริยะในวิชาการคำนวณและคณิตศาสตร์ และได้นำมาซึ่งเทคโนโลยีใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ต้องได้จากการที่มีพื้นฐานที่ดีทางด้านคณิตศาสตร์นั่นเอง ด้วยเหตุนี้เองในปัจจุบันมีจำนวนนักเรียนและนักศึกษาเข้าไปเรียนต่ออินเดียเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเหตุผลหลักๆ ในเรื่องของภาษาอังกฤษและค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้สูงกว่าการเรียนในเมืองไทย 

วีซ่าอินเดีย: วีซ่านักเรียน วีซ่าท่องเที่ยว คลิกเพื่อดูข้อมูล 

ข้อดีของการเรียนต่ออินเดีย เรียนต่อบังกาลอร์

  • อินเดียใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ
  • อินเดียยังคงมีวัฒนธรมประเพณีที่ยังมีความเป็นเอเชีย
  • การเรียนต่ออินเดียในระดับปริญญาตรีใช้ระยะเวลา 3 ปี ระยะเวลาสั้นกว่าไทย
  • ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่ออินเดียในระดับอุดมศึกษาเทียบเท่าหรือต่ำกว่ามหาวิทยาลัยภาคอินเตอร์ของไทย ในระยะเวลาที่สั้นกว่า
  • การเลือกเรียนต่ออินเดียในเมืองบังกาลอร์ เป็นหนึ่งในเมืองที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว เดินทางเพียง 3 ชั่วโมงครึ่งจากกรุงเทพฯ
  • เมืองบังกาลอร์เป็นเมืองที่ได้รับขนานนามว่าเป็นเมืองไอที และยังเป็นเมืองที่มีจำนวนนักศึกษาต่างชาติและชาวต่างชาติเข้ามาเรียนและทำงานอยู่เยอะที่สุด
  • เมืองบังกาลอร์มีอากาศเย็นตลอดปี

เรียนต่ออินเดีย เรียนอินเดีย เรียนต่อบังกาลอร์ วีซ่าอินเดีย

มหาวิทยาลัยในอินเดีย

เรียนต่ออินเดีย เรียนไอทีบังกาลอร์ ปริญญาตรีที่อินเดีย

Christ University, Bangalore

เรียนต่ออินเดีย เรียนอินเดีย มหาวิทยาลัยในอินเดีย Christ University ก่อตั้งขึ้นในปี คศ.1969 ประกอบด้วย 3 วิทยาเขต คือ Main Campus, Bannerghatta Road Campus และ Kengeri Campus เปิดการเรียนการสอนมาแล้วกว่า 45 ปี Christ University เป็นมหาวิทยาลัยติดอันดับ 1...

เมืองบังกาลอร์ (Bangalore)

เรียนต่ออินเดีย การเดินทางในบังกาลอร์

การเดินทางในบังกาลอร์

ในปัจจุบัน เมืองบังกาลอร์ มีการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมากในเรื่องของสาธาณูปโภค โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางภายในเมืองที่สะดวกสบายมากขึ้น เช่น รถไฟฟ้า สามล้อ หรือออโต้ริกชอร์ และล่าสุดได้มีเครือข่ายคมนาคม Ola cabs และ อูเบอร์ Uber ที่เปิดให้บริการเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเดินทาง  น้องๆ ที่เรียนที่บังกาลอร์สามารถดาวน์โหลด Application เพื่อเรียกใช้บริการรถยนต์บริการ Uber / Ola Cabs ได้จากโทรศัพท์ รวมถึงรถสามล้อ...
เรียนต่ออินเดีย วีซ่าอินเดีย

สนามบินนานาชาติบังกาลอร์

ภายนอกอาคารผู้โดยสาร Bengaluru International Airport หรือ Kempegowda International Airport สองชื่อนี้คือสนามบินเดียวกัน คือสนามบินนานาชาติในเมืองบังกาลอร์  ภายในอาคารผู้โดยสารของสนามบินนานาชาติเมืองบังกาลอร์ มีร้านอาหารนานาชาติ ร้านกาแฟ ให้นั่งพักผ่อนระหว่างระขึ้นเครื่องบิน ห้องน้ำที่กว้างใหญ่และสะอาด ที่นั่งรอค่อนข้างสบายและโอ่โถง และยังมีที่สำหรับให้ชาร์ตแบตเตอรี่ ชาร์ตแล้วนั่งรอได้อย่างสบายๆ   
เรียนต่ออินเดีย ค่าครองชีพในอินเดีย

ค่าครองชีพในบังกาลอร์

  เมืองบังกาลอร์ เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพอยู่ในระดับกลาง – สูง ถ้าเทียบกับเมืองอื่นๆ ในประเทศอินเดีย เนื่องจากเป็นเมืองเศรษฐกิจและเมืองการศึกษาที่มีชาวต่างชาติอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก แต่เนื่องด้วยอัตราแลกเปลี่ยนของเงินรูปีที่มีค่าที่อ่อนกว่าเงินบาท จึงทำให้นักศึกษาไทยสามารถซื้อของกินของใช้ได้ในราคาที่ถูกกว่าเมืองไทย ตัวอย่างเช่น ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง สำหรับนักศึกษาที่ใช้บริการรถสามล้อ เพื่อเข้าไปในใจกลางเมืองอย่าง Brigade Road จากมหาวิทยาลัยไคร์ส ราคาค่ารถจะประมาณ 80 รูปี หรือประมาณ 40 บาท หรือสินค้าแบรนด์เนมบางอย่างก็จะถูกกว่าในเมืองไทยเช่น รองเท้าผ้าใบ converse,...
เรียนต่ออินเดีย ร้านอาหารอินเดีย อาหารในบังกาลอร์

ร้านอาหาร

ร้านอาหารในเมืองบังกาลอร์ มีหลากหลายชนิดให้นักเรียน นักศึกษาต่างชาติ ได้เลือกลองลิ้มชิมรสทั้งอาหารคาว อาหารหวาน ทั้งอาหารอินเดีย ไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ทิเบต และอาหารนานาชาติ รวมทั้งอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง ที่มีกระจายอยู่ทั่วเมืองบังกาลอร์ ทั้ง McDonald's, KFC, Pizza Hut, Domino's Pizza, Baskin Robbins, Swensen's,...
เรียนต่ออินเดีย เรียนไอทีบังกาลอร์ ห้างในบังกาลอร์

ห้างสรรพสินค้า

ห้างสรรพสินค้าในเมืองบังกาลอร์ อย่างที่ได้เกริ่นนำไปก่อนหน้านี้แล้วว่า เมืองบังกาลอร์เป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศอินเดีย มีจำนวนประชากรและชาวต่างชาติเข้ามาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจ ที่จะได้รับการพัฒนาสาธารณูปโภคอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการพัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์ด้วยเช่นกัน นอกจากการสร้างโครงการหมู่บ้านจัดสรร และคอนโดมิเนียมแล้ว ห้างสรรพสินค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ต ก็ได้เกิดขึ้นมากมายเพื่อรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจ ห้างสรรสินค้าที่อยู่บริเวณใจกลางเมือง และใกล้กับมหาวิทยาลัยไคร์ส ก็คือ the Forum Mall, Garuda Mall, Central Bangalore และห้างสรรพสินค้าอื่นๆ เช่น Mantri...
 
Loading...