เรียนต่อออสเตรเลีย ความทรงจำครั้งหนึ่ง

เรียนต่อออสเตรเลีย ประสบการณ์ดีๆ ไม่ได้มีแค่ในห้องเรียน

เรียนต่อออสเตรเลีย เรียนต่อเมลเบิร์น เรียนภาษาออสเตรเลีย เรียนปริญญาโทออสเตรเลีย

เรียนต่อออสเตรเลีย เป็นความทรงจำที่ผมจำได้อย่างแม่นยำว่าครั้งแรกที่แม่บอกให้ผมไป เรียนต่อออสเตรเลีย ผมเคยได้ยินชื่อ และเคยเห็นทีวี รู้ว่าเป็นประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ มีจิงโจ้เป็นสัตว์ประจำชาติ รวมถึงมีบรรยากาศเป็นธรรมชาติอยู่เยอะ แต่ยังไม่แน่ใจว่าสภาพแวดล้อมเมืองเมลเบิร์น มหาวิทยาลัย รวมทั้งผู้คนท้องถิ่นและวิถีชีวิตจะเป็นแบบไหน ทำให้ค่อนข้างกังวลว่า ชีวิตนักเรียนที่เราจะต้องไปอยู่อย่างน้อยก็ 3 ปีจะเป็นอย่างไร
พอได้ไปเรียนที่เมลเบิร์น สิ่งแรกตอนที่ไปถึงค่อนข้างจะประหลาดใจและประทับใจกับบรรยากาศของเมืองซึ่งเป็นเมืองที่สวยงาม สะอาด อากาศดี และมีสถาปัตยกรรมสไตล์กอธิค หลังคารูปโดม มีกลิ่นอายของความเป็นยุโรป อาหารการกิน มีให้เลือกมากมาย ตามความหลากหลายของผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมลเบิร์น ทั้งอาหารอิตาเลี่ยน อาหารญี่ปุ่น อาหารจีน อาหารไทย ทำให้บางครั้งเราสามารถสัมผัสบรรยากาศแบบออสเตรเลียแท้ ๆ จนไปถึงย่านอิตาลี กรีซ หรือ ไชน่าทาวน์ได้จากที่นี่
การเรียนที่นี่ไม่ถือว่ายากจนเกินไปถ้าเราขยันที่จะฝึกภาษาอังกฤษและตำราไปพร้อมกัน ในห้องเรียนเราจะพบเจอเพื่อนที่เป็น ออสซี่ รวมถึงเพื่อน ๆ จากอีกหลายประเทศไม่เฉพาะจากทางเอเชีย แต่ยังรวมถึงชาวยุโรปที่เดินทางมาเรียนต่อถึงที่นี่ปกติแล้ว อากาศในเมลเบิร์นจะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวในช่วงเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปแล้วหนาวสุด ๆ ประมาณกลางปี ช่วงแรกอาจจะต้องปรับตัวกับความหนาวมากหน่อย แต่ก็สนุกดีเพราะว่าอากาศเย็นแบบนี้เราจะไม่เจอเลยในประเทศไทย ส่วนหน้าร้อนก็ร้อนเอาเรื่องเหมือนกันร้อนขนาดที่ว่าคนใส่ขาสั้นรองเท้าแตะเหมือนกับที่บ้านเราเลย
โดยรวมแล้วชีวิตการเรียนค่อนข้างสนุกเราสามารถแบ่งเวลาหลังการเรียนในช่วงปกติมาทำงานได้ เพราะนักเรียนต่างชาติสามารถทำงาน Part-time ได้ไม่เกิน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ซึ่งเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ได้เพื่อนใหม่ ประสบการณ์ใหม่ รวมถึงเป็นการฝึกภาษา และเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นไปในตัวเมื่อเราได้ทำงานกับคนที่นี่ ค่าจ้างสำหรับนักศึกษาต่างชาติจะได้ประมาณ 12-15 AUD. ต่อชั่วโมง
จำได้ว่าตอนแรกที่ไปถึงที่เมลเบิร์นช่วงแรกคิดถึงบ้านมาก ๆ อยากรีบเรียนจบและกลับบ้านให้เร็วที่สุด แต่เผลอไปไม่นานก่อนจะเรียนจบรู้สึกสนุกกับการใช้ชีวิตที่นี่จนเวลาผ่านไปเร็วมาก เพราะว่าชีวิตนักเรียนที่นี่ถ้าใครได้มาลองแล้วทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าชอบทั้งคุณภาพ ความพร้อมของมหาลัย และหลงใหลในเสน่ห์ของเมืองที่น่าอยู่เมืองนี้อย่างแน่นอน
สนใจเรียนต่อออสเตรเลีย เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย เรียนปริญญาโทออสเตรเลีย Click
ติดต่อ 093 492-9451 หรือ 085 235-2165

SHARE

LEAVE A REPLY