Welcome to My Blog

ประสบการณ์ของนักศึกษาไทยในต่างประเทศ

หอพักนักศึกษาในอินเดีย

หอพักนักศึกษาในอินเดีย (Dormitory) เมืองบังกาลอร์มีหลากหลายลักษณะให้น้องๆได้เลือกพัก แต่จากประสบการณ์ในการแนะแนวการเรียนต่ออินเดียให้กับน้องๆ นักเรียน นักศึกษา หอพักในโรงเรียน และหอพักนักศึกษาในมหาวิทยาลัย ถือว่าสะอาด สะดวก และปลอดภัย มากที่สุด...

เรียนต่ออินเดีย ต้องเรียนรู้

รถไฟฟ้า (นะนายจ๋า) เรียนต่ออินเดีย จากพี่ๆทีมงาน #IEP Study ได้ให้ข้อมูลการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะภายในเมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดียกันไปแล้วในบทความที่ผ่านมานะครับ วันนี้เรามาเจาะลึกแผนเส้นทางเดินรถไฟฟ้า(นะนายจ๋า) (Namma Metro) กันดีกว่าครับ ว่าในปี 2017 นี้...

การเดินทางในเมืองบังกาลอร์

เลือกเดินทางให้ปลอดภัยและประหยัด การเดินทางในเมืองบังกาลอร์ (Bangalore) หรือเบงกาลูรู่ (Bengaluru) เป็นเมืองแห่งไอที เมืองแห่งการศึกษา ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกในเรื่องของการผลิตซอฟแวร์ และผลิตบุคลากรทางด้านไอทีชั้นนำของโลก จึงไม่น่าแปลกใจที่บังกาลอร์...

วีซ่านักเรียนอินเดีย เดินทางเข้าออกอินเดียได้กี่ครั้ง

วีซ่านักเรียน สามารถเข้าออกอินเดียได้กี่ครั้ง น้องๆ ที่กำลังเรียนต่ออินเดีย จำเป็นต้องรู้ว่าเราสามารถเดินทางเข้าออกประเทศอินเดียได้กี่ครั้งในแต่ละปี โดยใช้สิทธิ์ของวีซ่านักเรียนที่เราถืออยู่ โดยปกตินั้น นักเรียนและนักศึกษาจะได้สิทธิ์ปีละ 3 ครั้ง หรือที่น้องๆ...

การรายงานตัวกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเมื่อไปเรียนต่ออินเดีย

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการรายงานตัวกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเมื่อต้องไปเรียนต่ออินเดีย น้องๆ นักเรียน นักศึกษาที่กำลังจะเดินทางไปเรียนต่ออินเดียควรศึกษาขั้นตอนการรายงานตัวต่อสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เมื่อน้องๆ เดินทางไปถึงประเทศอินเดีย ในสแตมป์วีซ่านักเรียน...

การขาดแคลนบุคคลากรไอที ที่สิงคโปร์

สิงคโปร์ ขาดแคลนบุคลากรไอที??? ข้อมูลนี้ไม่ได้เป็นข้อมูลใหม่ แต่เป็นข้อมูลที่อัพเดท สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี 2017 สำหรับนักเรียนที่กำลังเรียนต่อไอที (IT) เรียนต่ออินเดีย หรือกำลังจะจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย และกำลังคิดว่าจะเรียนต่อคณะไหนดี ประเทศไหนดี...

เทศกาลบอลลูนนานาชาติ สวิตเซอร์แลนด์ 2017

เทศกาลบอลลูนนานาชาติ สวิตเซอร์แลนด์ 2017 39th International Hot Air Balloon Festival Chateau d’Oex, Switzerland 2017 ใกล้จะสิ้นสุดปี 2016 เข้ามาทุกที่แล้ว สำหรับน้องๆ ที่เรียนต่อสวิส หรือกำลังตัดสินใจเดินทางไปเรียนต่อการโรงแรมสวิส ในเดือนมกราคมที่กำลังจะมาถึง...

เทศกาลคริสต์มาส ที่สิงคโปร์2016

เทศกาลคริสต์มาส ในสิงคโปร์ 2016 เข้าสู่เดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี 2016 กันแล้ว เดือนธันวาคม เป็นเดือนแห่งความสุขของหลายๆคน เป็นเดือนที่มีวันหยุดมากที่สุดเดือนหนึ่ง เป็นเดือนที่พนักงานจะได้รับโบนัสปลายปี เป็นเดือนแห่งเฉลิมฉลองการขึ้นปีใหม่...

แท็กซี่ในสิงคโปร์ เป็นแบบนี้หรอ ?

แท็กซี่ในสิงคโปร์ เป็นแบบนี้หรอ ? สำนักข่าวต่างประเทศ ในประเทศสิงคโปร์ รายงานข่าวอย่างเป็นทางการว่า รัฐบาลสิงคโปร์ อนุญาตให้ทดลองใช้แท็กซี่ไร้คนขับ (Self-Driving Car Service) เป็นประเทศแรกในโลก โดยมีบริษัท นูโทโนมี (nuTonomy)...

โรงแรม 2 แผ่นดิน เรียนต่อสวิส

The Hotel Arbez เป็นโรงแรมเล็กๆ มีจำนวนห้องพักไม่มากมายนัก มีห้องอาหารและเครื่องดื่มไว้คอยบริการให้กับลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำ ห้องพักไม่ใหญ่โต แต่ดูสะอาดสอ้าน ตกแต่งภายในด้วยไม้สนทำให้รู้สึกอบอุ่น ภายนอกอาคารเป็นแนวโรงแรมท้องถิ่น คลาสสิค หากการเดินทางของนักท่องเที่ยว...

อุโมงค์ฐานกอตทาร์ด (Gotthard Base Tunnel) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ในเดือนธันวาคม 2016 นี้ อุโมงค์ฐานกอตทาร์ดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จะถูกเปิดใช้อย่างเป็นทางการ หลังจากมีการเปิดทดลองใช้งานเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2016 ที่ผ่านมา อุโมงค์กอตทาร์ด ถือเป็นอุโมงค์ที่ยาวที่สุดในโลก มีความยาวจากต้นอุโมงค์ ไปยังปลายอุโมงค์ 57.4 km...

ปราบปรามเงินนอกระบบ ของอินเดีย

แนวคิดใหม่ของผู้นำอินเดีย ในการปราบปรามเงินนอกระบบ เป็นข่าวฮือฮาไปทั่วโลก เมื่อผู้นำอินเดียประกาศยกเลิกธนบัตรฉบับละ 500 และ 1,000 รูปี เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2016 และยกเลิกการใช้ทันทีในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2016 เป็นต้นไป โดยประชาชนสามารถนำธนบัตรฉบับละ 500 และ 1,000...

เรียนภาษาญี่ปุ่น ในกรุงโตเกียว 2

เรียนภาษาญี่ปุ่น เรียนต่อญี่ปุ่น (เรียนภาษาในกรุงโตเกียว2) หลักสูตรเรียนภาษาญี่ปุ่น กับ TCJ เป็นหลักสูตรที่นักเรียนจะได้วีซ่านักเรียนและใช้เวลาเรียนภาษาที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 1 – 2 ปี โดยหลักสูตรแบ่งออกเป็น 4 ทักษะในการสื่อสารภาษาญี่ปุ่น (ฟัง / พูด / อ่าน และเขียน)...

เรียนภาษาญี่ปุ่น ในกรุงโตเกียว

เรียนภาษาญี่ปุ่น ในกรุงโตเกียว Tokyo Central Japanese Language School (TCJ) เรียนภาษาญี่ปุ่น เรียนต่อญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในสถาบันสอนภาษาที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการสอนภาษาญี่ปุ่นให้กับชาวต่างชาติมาเป็นระยะเวลานานกว่า 20 ปี...

เรียนต่อญี่ปุ่น เรียนภาษาญี่ปุ่น เรียนภาษาในโตเกียว

เรียนต่อญี่ปุ่น เรียนภาษาญี่ปุ่น เรียนต่อต่างประเทศ IEP Study ญี่ปุ่นเป็นประเทศในทวีปเอเชียที่มีขนบธรรมเนียมประเพณีมาอย่างยาวนาน มีภาษาพูดและภาษาเขียนเป็นของตัวเอง อย่างที่ทราบดีโดยทั่วไปว่าคนญี่ปุ่นถือว่าเป็นคนที่มีระเบียบวินัย เคร่งครัดต่อกฎระเบียบอย่างดียิ่ง...

เล่าสู่กันฟัง เรียนต่อออสเตรเลีย4 (จัดกระเป๋าเดินทาง)

เรียนต่อออสเตรเลีย (เตรียมตัวเดินทาง) ใกล้วันเดินทางสู่โลกกว้างในการเรียนต่อออสเตรเลียเข้าทุกที มันเป็นการเดินทางที่ต้องห่างไกลพ่อแม่ พี่น้อง และยาวนานอย่างน้อยก็ 6 เดือน สำหรับผู้ชายอย่างเรา ก็สบายๆไม่ต้องเตรียมอะไรมากมาย เสื้อผ้า กางเกง รองเท้าผ้าใบ...

ท่าบริหารร่างกายบนเครื่องบิน

การบริหารร่างกายบนเครื่องบิน วันนี้ Admin มีท่าบริหารร่างกายขณะนั่งอยู่บนเครื่องบิน มาแนะนำให้กับน้องๆ นักเรียน นักศึกษา ที่เดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ ไม่ว่าจะ เรียนต่ออินเดีย เรียนต่อสิงคโปร์ หรือเรียนต่อเกาหลี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรียนต่ออเมริกา เรียนต่ออังกฤษ...

เลือกที่นั่งบนเครื่องบิน ตรงไหนดี

การเลือกที่นั่งบนเครื่องบิน สำคัญจริงหรือ ? สวัสดีครับ วันนี้ Admin มีวิธีการเลือกที่นั่งที่ดีที่สุด บนเที่ยวบินที่น้องๆ ต้องเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ เรียนต่ออินเดีย เรียนต่อสิงคโปร์ เรียนต่อเกาหลี เรียนต่อญี่ปุ่น มาพูดคุยให้ฟัง...

เล่าสู่กันฟัง เรียนต่อออสเตรเลีย 3 (สถาบันสอนภาษาในเมลเบิร์น)

โรงเรียนสอนภาษาในเมลเบิร์น หลังจากตัดสินใจจะมาเรียนต่อเมลเบิร์น เรียนต่อที่ออสเตรเลียแล้ว ผมก็เริ่มหาข้อมูลสถาบันสอนภาษาที่มีอยู่มากมายในเมืองเมลเบิร์น เช่น Universal Institute of Technology (UIT), Holmes, Kaplan, Ozford, Box Hill, Hawthorn และอื่นๆ อีกมากมาย...

เล่าสู่กันฟัง เรียนต่อออสเตรเลีย 2 (เดินทางสู่ นครเมลเบิร์น)

มุ่งหน้านครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เมื่อคิดอยากจะได้ลูกเสือก็ต้องเข้าถ้ำเสือ ถ้าอยากได้ภาษาอังกฤษ ก็ต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ ตอนนั้นที่บ้านจะให้ไปเรียนที่ซิดนีย์ ซึ่งมีคนรู้จักอยู่ที่นั่น แต่ผมไม่อยากไปเพราะไม่ค่อยชอบความวุ่นวาย เพราะซิดนีย์เป็นเมืองใหญ่ คนเยอะ...

เล่าสู่กันฟัง เรียนต่อออสเตรเลีย 1

เส้นทางนักเรียนนอก เรียนต่อออสเตรเลีย เป็นความทรงจำและประสบการณ์ดีๆ ที่ไม่เคยลืม ในช่วงเวลาที่เรียนอยู่ในนครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ก่อนเดินทางผมมีความกังวลอยู่บ้างแต่ไม่ได้มากมายอะไร สิ่งที่กังวลที่สุดสำหรับนักเรียนไทยอย่างผม ก็คือ ภาษาอังกฤษ...

เรื่องของกินในอินเดีย

เรื่องของกิน เมื่อไปเรียนอินเดีย เมื่อพูดถึงอาหารอินเดียสำหรับนักเรียนไทย หลายๆคนคงคิดถึง โรตี แกงถั่ว และกลิ่นเครื่องเทศ แต่เมื่อนักเรียนเดินทางไปเรียนต่ออินเดียแล้ว จะรู้ได้เลยว่าอาหารอินเดียมีความหลากหลายไม่แพ้อาหารไทยเช่นกัน เพียงแต่แตกต่างกันด้วยรสขาติ...

ทำไมถึงต้องเรียนอินเดีย

นักเรียนไทยในเมืองบังกาลอร์ เลือกเรียนต่ออินเดีย เพราะเหตุผลต้องการไปเรียนต่างประเทศด้วยหลักสูตรภาษาอังกฤษ ใช้ภาษาอังกฤษทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน ค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพถูก ตั้งอยู่ใกล้ประเทศไทย เดินทางเพียง 3.30 ชม.จากกรุงเทพ สู่เมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย...

เรื่องกินเรื่องใหญ่ ในอินเดีย

เรื่องกินเรื่องใหญ่ เรียนต่ออินเดีย นักเรียนและผู้ปกครองส่วนใหญ่จะเป็นกังวลกับที่อยู่อาศัยและอาหารการกินของบุตรหลานเมื่อต้องเดินทางเข้าไปเรียนต่อบังกาลอร์ ซึ่งเรื่องที่พัก น้องๆจะเลือกอยู่ในหอพักภายในมหาวิทยาลัย Christ Univeristy ทำให้ผู้ปกครองคลายกังวลลงได้เยอะ...

เรียนต่อ Christ University

เรียนต่ออินเดีย เรียนต่อไคร์ส Christ University นักเรียนต่างชาติ ร่วมถึงนักเรียนไทย เมื่อพูดถึงประเทศอินเดีย จะนึกถึงเรียนต่อบังกาลอร์ เนื่องจากเมืองบังกาลอร์เป็นเมืองไอที ที่มีเชื่อเสียงในเรื่องหลักสูตร Computer Applications หรือเรียกสั้นๆว่า คอมแอพ...

ข้อดีของการเรียนการโรงแรมที่สวิส

ข้อดีของการเรียนการโรงแรมที่สวิส  จากที่เคยถามน้องๆ นักเรียนหลายคนว่า สนใจไปเรียนต่อที่สวิสกันไหม น้องๆ จะตอบว่าแน่นอนเลย สนใจค่ะ แต่ก็จะมีคำว่า “แต่ … ค่าใช้จ่ายแพงใช่มั๊ยพี่” โอเคเราก็จะบอกน้องๆว่า จริงๆ แล้วการเรียนต่อที่สวิตเซอร์แลนด์...

คนจะไปเรียนอินเดียต้องรู้

ผ่านไปแล้วสำหรับงานการศึกษาต่อประเทศอินเดีย the Great India Education Fair 2016 ที่จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตย์ โดย Inter Education Plus Co., Ltd. (I.E.P.) ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่ออินเดีย ได้ร่วมออกบูธให้ข้อมูลการเรียนต่ออินเดีย กับนักเรียน นักศึกษา...

ห้างสรรพสินค้าในบังกาลอร์ (เรียนต่ออินเดีย)

ห้างสรรพสินค้าในบังกาลอร์ (เรียนต่ออินเดีย) วันนี้จะพาไปดูห้างสรรพสินค้าในเมืองบังกาลอร์ ไปดูกันว่ามีอะไรขายบ้าง บางคนอาจจะจินตนาการไม่ออกว่าห้างอินเดียเหมือนบ้านเรามั๊ย มีอะไรขายบ้าง สำหรับนักเรียนไทยที่มาเรียนต่อที่อินเดีย ที่เมืองบังกาลอร์นี้...

เมืองบังกาลอร์ (เรียนต่ออินเดีย)

เมืองบังกาลอร์ (เรียนต่ออินเดีย) หลังจากผ่านคืนที่เหน็ดเหนื่อยกับการเดินทาง มาถึงเช้าวันใหม่ในเมืองใหม่เมืองนี้ จำได้ว่าพี่ๆ IEP พาพวกเราไปสำรวจเมืองว่ามีอะไรบ้างเมืองนี้ เริ่มต้นที่ถนน Brigade บริเวณใกล้สถานีรถไฟฟ้าสถานี MG Road...

โครงการเรียนและเที่ยวสิงคโปร์ ตอนที่8 (ตอนจบ)

สวัสดีครับ วันนี้เป็นวันที่เจ็ด ของการเดินทางนะครับ การเดินทางย่อมมีวันสิ้นสุด วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการเดินทางมาสิงคโปร์ แล้วนะครับ ช่วงเช้าหลังจากทานอาหารมื้อเช้าเสร็จแล้ว น้องๆ ก็แยกย้ายกันทำกิจกรรมต่างๆในรีสอร์ท หรือบางคนอาจจะเก็บกระเป๋าสัมภาระ รวมทั้งของฝาก...

เรียนต่ออินเดีย เมืองบังกาลอร์

เรียนต่ออินเดีย By IEP มาเล่าต่อๆ เมืองที่เราตัดสินใจมาชื่อว่า “บังกาลอร์” หรือ “เบงกาลูรู่” อยู่ทางตอนใต้ของอินเดีย ทำไปถึงเลือกเมืองนี้เหรอ เอาตรงๆ เลยนะ เราได้รับคำแนะนำจากพี่ๆ IEP ว่าถ้ากำลังหาที่เรียนต่อในด้านคอมพิวเตอร์ และเราอยากไปเมืองที่มีสภาพเป็นเมือง...

เรียนต่ออินเดีย ดีไหม??

"เรียนอินเดียดีไหม" "เรียนเมืองนอก ค่าเรียนเทียบเท่าไทย" "ภาษาอังกฤษในอินเดียได้ใช้ทุกวัน" คำถามด้านบนนี้เป็นคำถามที่อยู่ในใจของน้องๆ ทุกคนที่ได้ยินคำว่า “เรียนต่อที่อินเดีย” “เรียนปริญญาตรี-โทที่อินเดีย” “โรงเรียนในอินเดีย” “ภาษาอังกฤษในอินเดีย”...

โครงการเรียนและเที่ยวสิงคโปร์ ตอนที่7

สวัสดีครับ ตอนนี้เป็นตอนพิเศษนะครับ ต่อเนื่องจาก กิจกรรมในวันที่หก หลังจากสนุกสนานกับเครื่องเล่น และการแสดงโชว์ ใน Universal Studio Singapore แล้ว เราไปต่อกันที่ Sentosa นะครับ ใน USS ที่เราอยู่ ก็เป็นส่วนหนึ่งบนเกาะเซนโตซ่าเหมือนกันครับ และถือเป็นสถานีรถไฟฟ้า...

โครงการเรียนและเที่ยวสิงคโปร์ ตอนที่6

วันนี้เป็นวันศุกร์นะครับ วันสุขจริงๆด้วยครับ เราจะไป Universal Studio Singapore (USS) ตามที่ได้แจ้งไว้ในตอนที่แล้วนะครับ วันนี้เราออกเดินทางกันตั้งแต่ 8.00 น. กันเลย น้องๆทุกคน ตื่นกันแต่เช้าเลยครับ ^ ^ . . . . . เพราะวันนี้เราจะอยู่ USS กันทั้งวัน เมื่อเดินทางมาถึง...

โครงการเรียนและเที่ยวสิงคโปร์ ตอนที่5

มาแล้วครับ ตามสัญญา วันนี้เราเดินทางมาถึงวันที่ห้า ของการใช้ชีวิตในสิงคโปร์กันแล้วนะครับ ซึ่งวันนี้เป็นอีกหนึ่งวันพิเศษที่มีกิจกรรมนอกสถานที่ให้น้องๆได้ตื่นตาตื่นใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ หลังจากทำธุระส่วนตัวในตอนเช้า...

โครงการเรียนและเที่ยวสิงคโปร์ ตอนที่4

สวัสดีครับ วันนี้ Mr. IEP ได้พาน้องๆเดินทางมาถึงสิงคโปร์เป็นวันที่สี่แล้วครับ วันนี้เริ่มต้นด้วยกิจกรรมในตอนเช้าเช่นเดิมครับ ตื่นนอนในตอนเช้าเวลา 6.00 น. รับประทานอาหารมื้อเช้า แล้วออกเดินทาง ไปเรียนภาษา สิงคโปร์ กันในเวลา 8.00 น. ครับ ในช่วงของการเรียนภาษาอังกฤษ...

โครงการเรียนและเที่ยวสิงคโปร์ ตอนที่3

มาแล้วครับ คราวนี้เรามาดูกิจกรรมของน้องๆ ในวันที่สามกันครับ เริ่มต้นกิจกรรมของวันใหม่ ด้วยเวลา 6.00 น. เตรียมทำธุระส่วนตัวให้เรียบร้อย พร้อมเพรียงกันที่ห้องอาหารในเวลา 7.00 น. และออกเดินทางไป เรียนภาษาอังกฤษ สิงคโปร์ ในเวลา 8.00 น. นักเรียนจะได้เข้าเรียนภาษา...

โครงการเรียนและเที่ยวสิงคโปร์ ตอนที่2

วันนี้เรามาคุยกันต่อ กับกิจกรรมในวันที่สอง สำหรับการมาเรียนภาษาอังกฤษ ในสิงคโปร์ นะครับ โดยเจ้าหน้าที่ I.E.P. จะทำการ Morning Call ในเวลา 6.00 น. เพื่อให้นักเรียนได้ทำธุระส่วนตัว และเตรียมตัวรับประทานอาหารเช้าในเวลา 7.00 น. หลังจากนั้น เราจะออกเดินทาง...

โครงการเรียนและเที่ยวสิงคโปร์ ตอนที่1

ซัมเมอร์ สิงคโปร์.....เป็นโครงการ เรียนภาษาอังกฤษ ในสิงคโปร์ และทัศนศึกษา ในช่วงปิดภาคการศึกษา สำหรับน้องๆ นักเรียน ที่มีอายุตั้งแต่ 10 ขวบขึ้นไป โดยความร่วมมือของ ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อสิงคโปร์ Inter Education Plus Co., Ltd. (I.E.P.)...

ความทรงจำครั้งแรกในการเรียนต่อออสเตรเลีย

ความทรงจำครั้งแรกในการเรียนต่อที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ครั้งแรกที่ได้ยินคำว่า ออสเตรเลีย และเรามีโอกาสจะได้ไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย ผมสงสัยว่าประเทศอะไร เคยได้ยินชื่อ และเห็นในทีวี เป็นประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ มีจิงโจ้เป็นสัตว์ประจำชาติ...

Share This